กระดานข่าว

ติดตาม เรื่องสั้น นิยายเสียง เรื่องเล่า จบในตอน แหล่งบันเทิง

เมื่อวันที่ :  2021-07-31 00:55:23

นิยายเสียง

วิธีการเขียน เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น คำแนะนำพร้อมคำแนะนำเชิงปฏิบัติ)


เหมือนแต่งนิยาย


เรื่องสั้น เรียนนักเขียนครั้งแรก ฉันบอกคุณอย่างตรงไปตรงมาว่าคุณจะไม่สามารถเรียนรู้วิธีการเขียน นวนิยาย ในบทความบล็อกการเขียนเชิงสร้างสรรค์ฉบับเดียว แต่ฉันหวังว่าจะให้แนวคิดบางอย่างแก่คุณเพื่อช่วยให้คุณค้นหาแรงบันดาลใจที่หายไปหรือปรับแต่งเรื่องสั้น การเล่าเรื่องของคุณ เทคนิคท้ายนี้ การอ่าน.

ในการเขียน นวนิยาย ก่อนอื่นคุณต้องเขียน นวนิยาย


นิยายเสียง
คุณจะหัวเราะ แต่ความท้าทายใหญ่อย่างแรกคือการไปถึงจุดสิ้นสุดของร่างแรกจนถึงจุดสุดท้าย เปลี่ยนจากงานเขียนที่กระจัดกระจายและคำอธิบายที่สวยงามไปเป็นข้อความบรรยายที่มีโครงเรื่องที่น่าสนใจ โครงเรื่อง โครงสร้างที่มั่นคงและดี - ตัวอักษรโค้งมน ลักษณะ. ในระยะสั้น คุณต้องสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าสนใจได้ หลักสูตรการเขียนเชิงสร้างสรรค์นั้นไร้ประโยชน์โดยไม่ต้องพูดถึงเรื่องวินัยในแต่ละวัน นักเขียน เรื่องเล่า ผู้ทะเยอทะยานหลายคนอ้างว่าจะเขียนก็ต่อเมื่อได้รับแรงบันดาลใจจากพระเจ้าเท่านั้น นี่จะเท่ากับการคาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมโดยนั่งบนโซฟาดูทีวีและรอความอยากที่จะออกไปวิ่ง

พลังงานนี้จะต้องเปิดใช้งาน


นิยายเสียง คุณอาจเริ่มเรื่องด้วยโครงเรื่องและจบลงด้วยการเขียนอย่างอื่น - กระบวนการสร้างสรรค์นั้นลึกลับ เฟลมมิงค้นพบเพนิซิลลินโดยบังเอิญ ใช่ แต่เขายังคงทำงานในห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับวัฒนธรรมของเชื้อสแตปฟิโลคอคซี การไม่มีเวลาเป็นสาเหตุหนึ่ง (ข้อแก้ตัว) ที่นักเขียนหน้าใหม่รายใหญ่ล้มเหลวในการยุติความรักของพวกเขา ฉันคิดว่าการเติบโตมาเกี่ยวข้องกับการรับผิดชอบต่อการเสียสละและการเสียสละที่เราเต็มใจจะทำ หากคุณไม่ชอบคำกล่าวนี้และพบว่ามันรุนแรงเกินไป ก็ยังมีข่าวดี: ไม่มีใครบังคับให้คุณเขียนนิยาย เช่นเดียวกับธุรกิจหรือธุรกิจอื่น ๆ การเขียนหนังสือดูเหมือนจะเป็นภูเขาที่ผ่านไม่ได้ในตอนแรก แต่ถ้าคุณแบ่งเส้นทางของคุณเป็นช่วงสั้นๆ และมุ่งความสนใจไปที่เส้นทางที่คุณอยู่เท่านั้น คุณจะเห็นว่าคุณจะไปถึงจุดสูงสุดโดยแทบไม่รู้ตัว ในทำนองเดียวกัน อย่าคิดถึงความพยายามในการเขียน นวนิยาย 300 หน้า: แค่เน้นที่การเขียน 1,000 คำต่อวัน หรือ 25 นาทีติดต่อกัน คุณสามารถใช้แอปเฉพาะเพื่อนำเทคนิค นิยายเสียง ที่เรียกว่ามะเขือเทศมาใช้ หากคุณไม่พบ 25 นาทีใน 24 ชั่วโมง คุณควรพิจารณาสนใจเรื่องอื่น ดังนั้นพยายามหาสมาธิในแต่ละวันในช่วงเวลานั้นเพื่ออุทิศให้กับการเขียนโดยเฉพาะ คุณสามารถช่วยตัวเองด้วยสติ การทำสมาธิ หรือโยคะ เขียนโดยไม่วอกแวก ตามกระแสความคิดสร้างสรรค์ เน้นที่เรื่องราวและตัวละครของคุณ เมื่อคุณหยุดนิ่ง ให้ปิดสวิตช์หนึ่งพันคำหรือ 25 นาที สมองของคุณจะยังคงทำงานในพื้นหลังเพื่อค้นหาการพัฒนาที่เป็นไปได้และการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์สำหรับความท้าทายที่นำเสนอโดยข้อความของคุณ
นิยายเสียง
นอกจากนี้เรายังได้รับการยืนยันจากประสาทวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาเกี่ยวกับวิธีการเอาชนะบล็อกของนักเขียน สมมติว่าความพยายามในแต่ละวันนี้มีความจำเป็น มีเทคนิคการเล่าเรื่อง เทคนิคที่คุณสามารถให้ความสนใจเมื่อเขียน แก้ไข และแก้ไขข้อความเพื่อเขียน นวนิยาย ที่ดี

อ่านเหมือนไม่มีพรุ่งนี้


เรื่องเล่า Stephen King อ่านหนังสืออย่างน้อย 60 เล่มต่อปี ฉันพยายามใช้เวลา 80 ในการอ่านและ 20 ในการเขียน ร่างกายของคุณถูกสร้างขึ้นด้วยทุกสิ่งที่คุณกิน เนื้อสัตว์ ผลไม้ ผัก ขนมหวาน น้ำ กลายเป็นเนื้อและเลือด ในทำนองเดียวกัน ความคิดสร้างสรรค์ สไตล์ เทคนิคการเขียนที่ละเอียดอ่อนสามารถเกิดขึ้นได้จากการอ่านนิยายดีๆ เท่านั้น นอกจากนี้ยังพยายามขโมยเทคนิค รูปแบบ โครงสร้างของข้อความที่คุณประทับใจโดยเฉพาะในตอนเริ่มต้น พยายามทำความเข้าใจว่าทำไมคุณถึงชอบข้อความ คุณจะค่อยๆ ค้นพบสไตล์ส่วนตัวของคุณ ฉันแนะนำให้คุณอ่านทั้ง นวนิยาย คลาสสิกและร่วมสมัย ประเภทวรรณกรรม และรูปแบบการเล่าเรื่องที่แตกต่างกัน ด้วยวิธีนี้ คุณจะขยายความสามารถในการแสดงออก การลงทะเบียนทางภาษาของคุณ และคุณจะไม่เขียนในลักษณะที่ล้าสมัย

เขียนนิยายเหมือนทำเค้ก

เรื่องเล่า เราสามารถเปรียบเทียบการเขียน นวนิยาย กับการอบเค้ก โครงเรื่องอาจเป็นเค้กสปันจ์ การเติมตัวละคร ความสมบูรณ์แบบในศิลปะการทำขนมเกิดจากความสมดุลของรสชาติ เช่นเดียวกับครีม Chantilly ที่ดีมากที่จะทำให้รสชาติ เมื่อคุณอธิบายสภาพแวดล้อมและตัวละครคุณต้องระวังไม่ให้ถูกพาไป เรื่องสั้น และอย่าลืมว่าผู้อ่านอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเขาต้องการอ่านต่อ เรื่องราวโปรดจำไว้ว่าในนิยาย ไม่เหมือนชีวิตจริง ไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยบังเอิญ และโครงเรื่องควรคลี่คลายไปตามลำดับเหตุการณ์ที่ตอบสนองต่อกลไกของเหตุและผล

อย่าขัดจังหวะการเล่าเรื่อง


เรื่องเล่า ให้สังเกตว่าคำอธิบายไม่ขัดจังหวะการบรรยาย กล่าวคือ เป็นเหมือนวงเล็บขนาดใหญ่ที่ผู้อ่านมองข้ามไปโดยรอการดำเนินเรื่อง คำอธิบายของสภาพแวดล้อมและตัวละครเป็นพื้นฐาน แต่เช่นเดียวกับเค้ก พวกเขาต้องได้รับยาในลักษณะที่เป็นแบบอย่าง รสชาติต้องละลาย ไม่ต้องจำไข่หรือแป้งอีกต่อไป

โดย :   เรื่องสั้น เรื่องเล่า นิยายเสียง จบในตอน
แสดงความคิดเห็น

เทศบาลเมืองนครปฐม 
117 หมู่ที่ 2  ตำบลนครปฐม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น.
โทรศัพท์ / โทรสาร : 034 267 751, 034 - 300974 - 5
เว็บไซต์ : www.npt.go.th

อีเมล์ : nakhonpathom117@gmail.com